Nếu có thể xây dựng một công thức ứng tuyển để có thể nộp hồ sơ bách phát bách trúng, theo các bạn đâu sẽ là những yếu tố chính tạo nên sự thành công?
Cá nhân mình nghĩ, để có được vị trí công việc mong muốn sẽ cần sự kết hợp của 3 yếu tố là: năng lực làm việc, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và mạng lưới chuyên nghiệp (Phoenix Ho, 2019).


Trước hết là năng lực làm việc. Rõ ràng nếu đi nộp hồ sơ hay phỏng vấn mà thiếu đi khả năng làm việc thì có lẽ ra về từ vòng gửi xe rồi. Vậy năng lực làm việc là gì? Theo mô hình đánh giá năng lực (ASK) của Benjamin Bloom, người nhân viên sẽ cần 3 năng lực chính đó là:
– Attitude (phẩm chất/ thái độ): vd năng lực sáng tạo và đổi mới đối với dân tổ chức sự kiện
– Skill (kỹ năng): vd kỹ năng xã hội và đa văn hóa, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo đối với người làm về du lịch
– Knowledge (kiến thức): vd trình độ tiếng anh, kiến thức viết lách cho dân copywriter
Thiếu đi 1 trong 3 yếu tố trên, người nhân viên sẽ không thể phát triển xa trên con đường sự nghiệp của mình.

Tiếp theo, khi đã tự tin với năng lực làm việc, mình sẽ mang hồ sơ đi rải khắp nơi phải không? Đúng rồi, nhưng trước khi rải hồ sơ đừng quên tìm hiểu yếu tố thứ 2, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp nhé. Thử nghĩ xem nếu bạn mang hồ sơ đi nộp khắp nơi, bất kể là các công ty/ cá nhân có nhu cầu tuyển dụng hay không thì vừa mất công sức, lại vừa giống như đang đi spam mail vậy.
Nhưng làm sao để biết được các công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng. Cách đơn giản nhất là tìm kiếm trên các trang tuyển dụng dành cho từng đối tượng, vd vietnamworks, careerbuilder, linkedin, jobstreet,.. hay các hội nhóm trên mạng xã hội như Internship & Jobs in Vietnam, Internship, Ybox, TopCV…

Tuy nhiên, ai cũng sẽ làm như thế, vậy thì đâu là cơ hội để mình nổi bật hơn? Đến đây mình nghĩ là yếu tố thứ 3, mạng lưới chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò then chốt. Từ kinh nghiệm chia sẻ của rất nhiều anh chị khi tuyển dụng, bên cạnh đăng tải nhu cầu tuyển dụng lên các trang thông tin, họ luôn tìm đến các mối quan hệ thân quen của mình (bạn bè, đồng nghiệp, người thân,…) để xin giới thiệu ứng viên nếu có. Thử tưởng tượng mà xem, 1 ngày đẹp trời, chị bạn thân của bạn nhắn tin thông báo đang tìm 1 người ở vị trí ABC cho công ty XYZ, bạn có muốn ứng tuyển hay có quen ai không giới thiệu cho chị ấy. Đời từ đó có vẻ tươi sáng hơn nhiều phải không nào 🙂
Điều mình muốn nói ở đây là bên cạnh việc cải thiện năng lực làm việc, cũng như tìm kiếm thông tin, thì bạn cũng đừng quên đầu tư vào các mối quan hệ lành mạnh của mình nhé.
Trên đây là suy nghĩ của mình về công thức tuyển dụng thành công, còn bạn thì sao, chia sẻ cho mình biết với nhé 🙂

*Nguồn tham khảo:
Phoenix Ho 2019, Mô hình công thức tuyển dụng, Hướng nghiệp Sông An